Giếng Trời Trên Mái Ngói Tự Động Thông Minh

Những ngôi nhà mái ngói là mẫu nhà phổ biến nhất tại Việt Nam từ xưa tới nay. Việc tìm đến 1 giải pháp thông thoáng ngôi nhà thực sự đau đầu. Hãy cùng Best Home Đà Nẵng tìm hiểu bài viết giếng trời trên mái ngói giải pháp tối ưu cho mái ngói sau đây nhé!

Giếng trời trên mái ngói là gì?

  Giếng trời trên mái ngói là sản phẩm giếng trời thiết kế riêng dành cho những ngôi nhà mái ngói. Mái che giếng trời có thể dùng kính cường lực hoặc tấm poly đặc. Đây là mẫu giếng trời khó thi công lắp đặt vì độ phức tạp. Vì vậy, loại giếng trời này rất kén đơn vị thi công.

gieng-troi-tu-dong-tren-mai-ngoi

 Để thực sự hiểu được cách vận hành. Bạn cần nắm rõ định nghĩa giếng trời và mái ngói là như thế nào. Có rất nhiều dạng giếng trời có thể lắp đặt trên mái ngói như là giếng trời cố định, giếng trời tự động thông minh,… Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giếng trời tự động cho mái ngói nhà mình.

Lợi ích của giếng trời trên mái ngói

  Best Home xin tổng hợp 1 số ưu điểm và lợi ích cho dạng giếng trời này:

  • Khả năng lấy sáng cực tốt nhờ mái che làm bằng kính cường lực hoặc tấm poly trong suốt.
  • Khả năng lấy gió,lưu thông không khí từ trong nhà ra ngoài trời.
  • Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà.
  • Tiết kiệm điện khi sử dụng 1 phần ánh sáng mặt trời.
  • Ít bảo trì, tiết kiệm chi phí.
  • Chi phí lặp đặt không lớn, phù hợp mọi đối tượng.
  • Đối với giếng trời thông minh trên mái ngói sử dụng cảm biến mưa tự đóng khi có mưa xuống. Là giải pháp tự động mà gia chủ có thể tham khảo.

Các dạng giếng trời tự động trên mái ngói

  Việc sử dụng giếng trời tự động mái ngói đang được rất nhiều gia chủ hướng đến. Sau đây là 2 dạng giếng trời tự động mái ngói mà chúng tôi thi công:

Giếng trời dạng lật sử dụng tay đẩy trên mái ngói

  Giếng trời dạng lật sử dụng tay đẩy trên mái ngói là giếng trời thông minh dùng lực của xi lanh motor tay đẩy để đẩy phần mái che giếng trời đi lên. Đóng mở tự động dựa vào remote điều khiển từ xa. Có thể tích hợp cảm biến mưa hoặc cảm biến gió mưa cho giếng trời loại này.

gieng-troi-tu-dong-dang-lat-1-tay-day

  Phần cảm biến thông minh tránh cho gia chủ quên hoặc đi ra ngoài nhưng trời mưa gió. Khi mưa xuống rơi vào phần mặt cảm biến sẽ giúp tự động đóng giếng trời lại. Đảm bảo ngôi nhà luôn trong trạng thái khô ráo khi trời mưa nhưng quên bấm remote đóng lại.

  Ưu điểm của loại giếng trời này tiếng động cơ nghe nhỏ, phù hợp cho không gian mái ngói có diện tích hẹp. Giá thành tương đối bình dân, thích hợp cho nhà phố, nhà mái thái, nhà cấp 4,…

Giếng trời sử dụng mô tơ trượt trên mái ngói

  Giếng trời sử dụng mô tơ trượt trên mái ngói là dạng giếng trời tự động. Sử dụng motor giếng trời trượt truyền động trên phần ray giếng trời giúp đóng mở mái che mượt mà. Đây là sản phẩm thông minh nên có thể điều khiển từ xa bằng remote tầm 50 mét trở lại.

thi-cong-gieng-troi-tu-dong-hoi-an

  Cũng giống như giếng trời tay đẩy thì giếng trời trượt này cũng có thể lắp thêm cảm biến mưa hoặc cảm biến gió mưa. Đảm bảo được khi thời tiết xấu sẽ đóng lại được mà không cần sử dụng remote.

  Giếng trời sử dụng mô tơ trượt sử dụng cho các giếng trời mái ngói có diện tích lớn. Đảm bảo đươc việc lấy sáng, lưu thông không khí được tốt hơn.

Video thực tế: Giếng trời dạng trượt tự động lắp đặt trên mái ngói.

Vị trí làm giếng trời trên mái ngói như thế nào là phù hợp?

  Tương tự giếng trời mái tôn thì mái ngói, giếng trời cũng được chọn lựa đặt tại vị trí phù hợp nhất. Vậy vị trí phù hợp nhất là như thế nào?

  Đầu tiên ta xét mục đích lắp đặt giếng trời là lấy sáng, lấy gió lưu thông không khí. Vì vậy bạn cần lựa chọn chỗ lấy sáng lấy gió tốt.

  Thứ hai, vị trí đặt có khả năng chống thấm, chống nước 1 cách hiệu quả.

  Thứ ba, bạn chọn mẫu giếng trời loại gì, giếng trời cố định thì cần tránh gió, tránh mưa lớn khi có bão. Giếng trời thông minh thì cần ở vị trí bắt mưa để tự đóng khi có nước dính vào phần mặt cảm biến tự động. Cảm biến gió thì cần vị trí đón gió lớn để tự đóng giếng trời khi thời tiết thay đổi.

gieng-troi-truot-tu-dong-tren-mai-ngoi

  Thứ tư, xem xét vị trí mái ngói lắp giếng trời phía dưới ngôi nhà là gì? Có thể kết hợp dạng giếng trời tiểu cảnh, giếng trời trên cầu thang,…

  Với nhiều kinh nghiệm thi công giếng trời thì vị trí lắp đặt giếng trời mái ngói sẽ là phần đỉnh mái. Hiệu quả và phù hợp đến > 70%. Đỉnh mái vừa cho khả năng lấy sáng, lấy gió, xử lý chống thấm tốt,…

  Tuy nhiên với mỗi mái ngói khác nhau, mà ta có thể lựa chọn vị trí phù hợp với loại giếng trời. Không nhất thiết mọi giếng trời đều đặt ở phần đỉnh mái ngói.

  Giếng trời lắp đặt mái ngói được thiết kế ra như là giải pháp hiệu quả nhất cho những ngôi nhà mái ngói. Chống lại cái nóng bức khó chịu của mùa hè, chống thời tiết lạnh khi mưa bão.

Đơn vị cải tạo thi công giếng trời trên mái ngói tại Đà Nẵng

  Best Home là đơn vị thi công giếng trời tự động thông minh mái ngói, mái tôn các loại tại  Đà Nẵng – Hội An – Huế. Với nhiều kinh nghiệm lâu năm trong thi công. Mang đến những sản phẩm tốt nhất đến quý khách hàng. Chế độ bảo hành lâu dài và nhanh chóng. Sản phẩm đang dần cải tiến và hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng.

  Nếu quý khách có nhu cầu thi công, cải tại giếng trời hãy liên hệ ngay: 0788.672.673 để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Bài viết liên quan

0788.672.673

error: Nội dung được thiết lập bản quyền!